ยูเออีขอแสดงความยินดี กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล โครงการพัฒนาศักยภาพการใช้ประโยชน์กากของเสีย (ภายใต้ค่าใช้จ่ายในการพัฒนาและยกระบบผู้ประกอบการจัดการของเสียอันตราย) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด (UAE) ขอแสดงความยินดี กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล โครงการพัฒนาศักยภาพการใช้ประโยชน์กากของเสีย (ภายใต้ค่าใช้จ่ายในการพัฒนาและยกระบบผู้ประกอบการจัดการของเสียอันตราย) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ได้มีการจัดสัมมนาเผยแพร่ผลการดำเนินงานของโครงการ และพิธีมอบรางวัล (โครงการ 3Rs) วันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ ชั้น 3 สโมสรทหารบก (วิภาวดี) กรุงเทพมหานคร โดยได้รับเกียรติจาก นายประกอบ วิวิธจินดา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวเปิดงาน และนายกัมปนาท รุ่งเรืองชัยศรี ผู้อำนวยการกองบริการจัดการกากอุตสาหกรรม กล่าวรายงาน พร้อมกับเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม ทั้งนี้ ขอขอบพระคุณผู้ประกอบการทุกท่านที่เดินทางมาร่วมงาน และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโควิท-19 อย่างเคร่งครัด

22 Dec 2020

Read

หนังสือคำสั่ง ฉบับที่ 24/2563 เรื่อง ข้อปฏิบัติพนักงานในสถานการณ์ COVID-19

หนังสือคำสั่ง ฉบับที่ 24/2563 เรื่อง ข้อปฏิบัติพนักงานในสถานการณ์ COVID-19

21 Dec 2020

Read

การผ่านวิกฤต ไม่ใช่แค่ธุรกิจไปรอด แต่ต้องพาลูกค้าและคนในองค์กรผ่านไปด้วยกัน

           ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เทรนด์สิ่งแวดล้อมยังเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับคนไทย แต่เพราะแพชชั่นทำให้ ศุภรัตน์ โชติสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด หรือ UAE เล็งเห็นโอกาสในการก่อตั้งห้องปฏิบัติการวิเคราะห์เอกชนที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงในประเทศไทย จนถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ เมื่อมีการออก พ.ร.บ. ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ เมื่อปี 2535 ทำให้หน่วยงานของรัฐต้องมีการกำหนดค่ามาตรฐานคุณภาพสิ่งแวดล้อม และโรงงานอุตสาหกรรมต้องมีการควบคุมระดับมลพิษและของเสียต่างๆ นอกจากนี้ พ.ร.บ. ฉบับนี้ยังเพิ่มประเภทและขนาดโครงการที่ต้องจัดทำรายงานประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ส่งผลให้ธุรกิจของ UAE มีโอกาสพิสูจน์ผลงานอย่างต่อเนื่อง จากการเข้าไปมีส่วนร่วมในหลายโครงการของทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ เธอนิยามลูกค้าว่าเป็นพันธมิตร โดยมี UAE เป็น Solution Provider ที่พร้อมให้บริการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร ช่วยให้ลูกค้าไปถึงเป้าหมายและมีความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ ตลอดเส้นทางธุรกิจ 30 ปี ศุภรัตน์ ผ่านวิกฤตมาหลายครั้ง ตั้งแต่วิกฤตต้มยำกุ้ง ซึ่งตอนนั้นสาหัสไม่เบา แต่กลายเป็นภูมิคุ้มกันให้แกร่งขึ้นเมื่อมาเจอวิกฤตโควิด-19 ในด้านธุรกิจแม้ไม่ได้รับผลกระทบเพราะโชคดีที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคอร์ปอเรตใหญ่ โครงการยังดำเนินการต่อได้ แต่สิ่งที่ UAE จัดการคือความปลอดภัยของพนักงาน “ตอนนั้นพบว่ามีพนักงานติดเชื้อ 1 ราย สิ่งที่เราทำคือรีบป้องกันพนักงานรายอื่น ๆ เพราะทุกคนเหมือนคนในครอบครัว และต้องรักษาความเชื่อมั่นของลูกค้าให้ได้ เราแก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยตั้งวอร์รูมขึ้นมาบริหารจัดการสถานการณ์ ประสานกรมควบคุมโรคมาตรวจคัดกรองให้กับพนักงานที่มีความเสี่ยง และให้การดูแลผู้ที่ติดเชื้ออย่างดีที่สุด เน้นการดำเนินการทุกอย่างโปร่งใส ด้วยการให้ข้อมูลกับลูกค้าและแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายอย่างชัดเจน ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากเหตุการณ์นี้” ศุภรัตน์ ยังเสริมด้วยว่า “หัวใจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโต คือ ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ และให้บริการแบบเกินความคาดหวังเสมอ เราไม่ได้ให้บริการแค่เชิงวิจัย แต่ยังให้คำปรึกษาดูแลภาพลักษณ์ของลูกค้า แนะนำวิธีที่ลูกค้าจะได้รับการยอมรับจากชุมชน เพราะมันช่วยทำให้ธุรกิจของลูกค้ายั่งยืน สภาพแวดล้อมชุมชนในพื้นที่ยั่งยืน สิ่งนี้คือ จุดแข็งของ UAE ที่ยึดมั่นมาตลอด” สำหรับเป้าหมายในอนาคต เธอตั้งเป้าจะพาบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ให้ได้ภายใน 3 ปี

16 Dec 2020

Read

ห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อมบริษัทยูเออี แจ้งวันหยุดรับตัวอย่าง ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่

ห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อม บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด ขอแจ้งวันหยุดรับตัวอย่าง ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่  ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ถึงวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2564 สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ one stop service +66 2763 2898

15 Dec 2020

Read

เพราะสิ่งแวดล้อมสำคัญกว่าที่คิด UAE ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ธุรกิจเติบโตฝ่าวิกฤตโควิด ได้รับรางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ครั้งที่ 16

จากงานที่หลายคนอาจไม่คุ้นเคยอย่างที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจร ปัจจุบัน บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด หรือ UAE กลายเป็นส่วนสำคัญและจำเป็นในหลากหลายโครงการของรัฐและเอกชน ไปเจาะลึกแนวคิดและวิธีการของ ศุภรัตน์ โชตสกุลรัตน์ CEO ของ UAE ในการพาบริษัทให้อยู่รอดและเติบโตท่ามกลางวิกฤตโควิดและเศรษฐกิจชะลอตัว เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับรางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ครั้งที่ 16 และเตรียมแผนนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต #SCB #BaiPoBusinessAwards #BrandInside #Advertorial

15 Dec 2020

Read

ธนาคารไทยพาณิชย์ มอบรางวัล Bai Po Awards by Sasin ครั้งที่ 16 ออกอากาศรายการ เช้านี้ประเทศไทย ทางช่อง 5

ธนาคารไทยพาณิชย์ มอบรางวัล Bai Po Awards by Sasin ครั้งที่ 16 ให้คุณศุภรัตน์ โชติสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด (UAE) ออกอากาศรายการ เช้านี้ประเทศไทย ทางช่อง 5   https://youtu.be/erdANforvvY

04 Dec 2020

Read