ประชาสัมพันธ์ ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม เรื่อง กำหนดให้โรงงานต้องติดตั้งเครื่องมือหรือเครื่องอุปกรณ์พิเศษเพื่อรายงานมลพิษอากาศจากปล่องโรงงาน พ.ศ. 2565 มีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 มิถุนายน 2566

ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม เรื่อง กำหนดให้โรงงานต้องติดตั้งเครื่องมือหรือเครื่องอุปกรณ์พิเศษเพื่อรายงานมลพิษอากาศจากปล่องโรงงาน พ.ศ. 2565 มีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 มิถุนายน 2566 UAE Consultant ห้องปฏิบัติการระดับสากลที่ได้รับมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025:2017 จากหน่วยงานรับรองระดับประเทศ เรามีประสบการณ์มากกว่า 33 ปี และมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการเก็บตัวอย่างและตรวจวิเคราะห์งานสิ่งแวดล้อม / การตรวจวัดมลพิษทางอากาศจากปล่องแบบอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง (CEMs) / การตรวจวัดคุณภาพอากาศจากปล่องระบาย/คุณภาพอากาศในบรรยากาศทั่วไป/คุณภาพอากาศในพื้นที่การทำงาน (แสง เสียง ความร้อน สารเคมี) รวมถึงตัวอย่างอื่นๆ เช่น คุณภาพน้ำ คุณภาพดินและตะกอนดิน กากอุตสาหกรรม สอบถามเพิ่มเติมโทร One Stop Service: 0 2763 2898 – 99
 Website: http://www.uaeconsultant.com
 E-Mail: uae@uaeconsultant.com Line Official : @uaeconsultant
ติดต่อเรา : https://www.uaeconsultant.com/th/contact_us

09 Jun 2023

Read

ยูเออี ยินดีต้อนรับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์

บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด (ยูเออี) ยินดีต้อนรับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ในวันที่ 7 มิถุนายน 2566 เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์ ที่ได้รับมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025:2017 จากหน่วยงานรับรองระดับประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจการส่งมอบงานได้อย่างมีคุณภาพ ยูเออีขอขอบคุณที่ไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการดูแลด้านสิ่งแวดล้อม
#uaeconsultant

07 Jun 2023

Read

คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ปรับปรุงค่ามาตรฐานฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในบรรยากาศทั่วไป

คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ปรับปรุงค่ามาตรฐานฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในบรรยากาศทั่วไป ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง จะต้องไม่เกิน 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากเดิมประเทศไทยจะใช้ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เพื่อยกระดับคุณภาพอากาศเทียบเท่ายุโรปและลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน มีผลบังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายน 2566 ที่มา กรมควบคุมมลพิษ : https://www.pcd.go.th/pcd_news/25965 สอบถามเพิ่มเติมโทร
 One Stop Service: 0 2763 2898 – 99
 Website: http://www.uaeconsultant.com
E-Mail: uae@uaeconsultant.com
Line Official : @uaeconsultant
ติดต่อเรา : https://www.uaeconsultant.com/th/contact_us

02 Jun 2023

Read

ยูเออี ขอขอบคุณ บริษัท ทรานส์ ไทย–มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด (ทีทีเอ็ม) ประเมินผล เกรด A เป็นผู้ค้าชั้นดีมาก

บริษัท ทรานส์ ไทย–มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด (ทีทีเอ็ม) ได้จัดทำการประเมินผลการดำเนินงานผู้ค้า ซึ่งได้พิจารณา ด้านคุณภาพ ด้านการส่งมอบงาน ด้านการให้บริการ ด้านการดำเนินงาน และด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม โดย บริษัท ยูไนเต็ด แอนนาลิสต์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด (ยูเออี) ได้รับผลการประเมิน เกรด A เป็นผู้ค้าชั้นดีมาก ยูเออี ขอขอบคุณที่ไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการดูแลด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งจากผลการประเมินนำมาส่งต่อให้พนักงานเป็นกำลังใจในการทำงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

01 Jun 2023

Read

โปรโมชั่นตรวจวิเคราะห์น้ำดื่ม น้ำแข็ง และน้ำดิบ (ผลิตน้ำแข็ง) ตั้งแต่ วันนี้ - เดือนธันวาคม 2566

UAE ห้องปฏิบัติการระดับสากลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 17025:2017 เรามีความยินดีมอบโปรโมชั่นตรวจวิเคราะห์น้ำดื่ม น้ำแข็ง และน้ำดิบ (ผลิตน้ำแข็ง) ตั้งแต่ วันนี้ - เดือนธันวาคม 2566 โดยทุกท่านสามารถดูรายการตรวจวิเคราะห์น้ำดื่ม น้ำแข็ง และน้ำดิบ (ผลิตน้ำแข็ง) ที่ร่วมรายการ ดังนี้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
One Stop Service: 0 2763 2898 - 99
Website: http://www.uaeconsultant.com
E-Mail: uae@uaeconsultant.com
ติดต่อเรา: https://www.uaeconsultant.com/th/contact_us

24 May 2023

Read

UAE ให้บริการตรวจวิเคราะห์สารไซยาไนด์ (Cyanide) ตัวอย่าง น้ำดื่ม น้ำแข็ง น้ำประปา โดย ห้องปฏิบัติการระดับสากลที่ได้รับรอง ISO/IEC 17025

 รู้อย่างไรว่าในน้ำมีการปนเปื้อนสารไซยาไนด์UAE ให้บริการตรวจวิเคราะห์สารไซยาไนด์ (Cyanide) ตัวอย่าง น้ำดื่ม น้ำแข็ง น้ำประปา โดย ห้องปฏิบัติการระดับสากลที่ได้รับรอง ISO/IEC 17025 ปัจจุบันห้องปฏิบัติการยูเออี ได้รับการรับรอง ISO/IEC17025 ดัชนี ไซยาไนด์ ในน้ำดื่ม (ภาชนะบรรจุปิดสนิท) กับทางสำนักงานมาตรฐานห้องปฏิบัติการกระทรวงสาธารณสุข (กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์) ไซยาไนด์ คืออะไร ไซยาไนด์ “ไซยาไนด์” พบได้ในหลายรูปแบบทั้งของเหลว ของแข็ง และก๊าซ มักจะไม่มีสี จุดเด่นที่สังเกตได้เหมือนกันคือมี “กลิ่นคล้ายอัลมอนด์” ไซยาไนด์ เข้าสู่ร่างกายได้ทางไหน? /การหายใจ /การกิน /การซึมเข้าสู่ผิวหนัง อาการเมื่อได้รับพิษจากไซยาไนด์ อาการไม่รุนแรง กล้ามเนื้อล้า หายใจลำบาก ปวดหัว รู้สึกมึนงง วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน ลมหายใจมีกลิ่นอัลมอนด์จางๆ รู้สึกระคายเคือง คันจมูก คอ และปาก อาการรุนแรง คลื่นไส้อาเจียนอย่างรุนแรง หายใจลำบาก ชักหมดสติ เสียชีวิตภายใน 10 นาที  วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น • ห้ามผายปอด เพราะผู้ช่วยเหลือมีโอกาสได้รับสารพิษ จากการเป่าปอด • เนื่องจากไซยาไนด์เป็นสารพิษที่รุนแรง และสามารถทำให้เสียชีวิตได้ในหลักนาที หากได้รับในปริมาณมาก อาจเสียชีวิตฉับพลันได้)ดังนั้นจึงไม่มีวิธีการปฐมพยาบาลแบบจำเพาะเจาะจงกับการถูกสารพิษชนิดนี้ และควรรีบนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด ขอบคุณข้อมูลจาก ที่มา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล : https://www.rama.mahidol.ac.th/poisoncenter/th/pois-cov/Cyani
 ไทยรัฐออนไลน์ :  https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2688840
 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล : https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/april-2023/cyanide สอบถามเพิ่มเติมโทร
One Stop Service: 0 2763 2898 – 99
Website: http://www.uaeconsultant.com
E-Mail: uae@uaeconsultant.com ติดต่อเรา : https://www.uaeconsultant.com/th/contact_us

16 May 2023

Read